ขนมมะพร้าวแก้ว
ส่วนผสม
1.มะพร้าวขูดเป็นเส้นๆ 2 ถ้วย
2.น้ำตาลทราย 1 ถ้วยตวง
3.น้ำลอยดอกมะลิ 1/2 ถ้วย
4.เกลือ 1/2 ช้อนชา
2.น้ำตาลทราย 1 ถ้วยตวง
3.น้ำลอยดอกมะลิ 1/2 ถ้วย
4.เกลือ 1/2 ช้อนชา
วิธีทำ
1. ตั้งหม้อน้ำ ต้มน้ำลอยดอกมะลิและน้ำตาล เคี่ยวไปเรี่อยๆจนน้ำเชื่อม เริ่มเหนียว จากนั้นใส่เกลือลงไป จากนั้นปิดไฟปล่อยให้เย็น
2. นำมะพร้าวขูดลงไปผสมในน้ำเช ี่อม จากนั้นนำมาพักใส่ถาดและ นำมะพร้าวขูดจัดใส่แท่นพิมพ ์
3. เสริฟใส่จานพร้อมรับประทาน
2. นำมะพร้าวขูดลงไปผสมในน้ำเช
3. เสริฟใส่จานพร้อมรับประทาน
แหล่งที่มาของข้อมูล : http://thaimenu2u.blogspot.com/2014/02/blog-post_812.html , kanom.co.th
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น