วันศุกร์ที่ 6 มกราคม พ.ศ. 2560

ขนมมะพร้าวแก้ว

ขนมมะพร้าวแก้ว


ส่วนผสม

1.มะพร้าวขูดเป็นเส้นๆ 2 ถ้วย
2.น้ำตาลทราย 1 ถ้วยตวง
3.น้ำลอยดอกมะลิ 1/2 ถ้วย
4.เกลือ 1/2 ช้อนชา

วิธีทำ

1. ตั้งหม้อน้ำ ต้มน้ำลอยดอกมะลิและน้ำตาล เคี่ยวไปเรี่อยๆจนน้ำเชื่อมเริ่มเหนียว จากนั้นใส่เกลือลงไป จากนั้นปิดไฟปล่อยให้เย็น
2. นำมะพร้าวขูดลงไปผสมในน้ำเชี่อม จากนั้นนำมาพักใส่ถาดและ นำมะพร้าวขูดจัดใส่แท่นพิมพ
3. เสริฟใส่จานพร้อมรับประทาน

แหล่งที่มาของข้อมูล : http://thaimenu2u.blogspot.com/2014/02/blog-post_812.html , kanom.co.th


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น