แกงบวดฟักทองนมสด
ส่วนผสม
1.ฟักทองแก่ (หั่นเป็นชิ้น) 300 กรัม
2.น้ำปูนใสสำหรับแช่ฟักทอง
3.นมสดชนิดพร่องมันเนย 500 มิลลิลิตร
4.ใบเตย 2 ใบ
5.น้ำตาลทราย 40 กรัม
6.น้ำตาลปี๊บ 40 กรัม
7.เกลือป่นเล็กน้อย
วิธีทำ
1. แช่ฟักทองลงในน้ำปูนใสทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที
2. เทนมสดลงในหม้อ ใส่ใบเตย น้ำตาลทราย น้ำตาลปี๊บ และเกลือป่น ต้มด้วยไฟปานกลางจนเดือด
3. ใส่ฟักทองลงต้มจนฟักทองสุก และนุ่ม หรือประมาณ 20 นาที ยกลงจากเตา
4. ตักแกงบวดฟักทองใส่ถ้วย รับประทานขณะร้อน ๆ
ที่มาของแหล่งข้อมูล : https://www.pstip.com/
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น