วันพฤหัสบดีที่ 2 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2560

ขนมหน้านวล

ขนมหน้านวล


ส่วนผสม

1.ไข่ไก่ (ใช้แต่ไข่แดง) 4 ฟอง
2.น้ำตาลป่น 3/4 ถ้วยตวง
3.แป้งสาลีร่อนแล้ว 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

  1. ตีไข่ให้ขึ้นฟู ใส่น้ำตาลทรายป่นทีละน้อยจนหมด แล้วจึงใส่แป้ง ค่อยๆ คนเบาๆ ให้เข้ากัน
  2. นำน้ำมันพืชหรือน้ำมันหมูทาพิมพ์รูปเรือ โดยตักน้ำมันหยอดลงในพิมพ์เล็กน้อย แล้วจึงเรียงพิมพ์ลงในถาดอบ อบไฟ 250 องศาฟาเรนไฮต์ จนพิมพ์ร้อน ใช้เวลาประมาณ 2-3 นาที จึงเอาออกจากเตา
  3. ตักขนมใส่ลงในพิมพ์ 3/4 ของพิมพ์ อบไฟ 250 องศาฟาเรนไฮต์ ประมาณ 10-15 นาที จนขนมสุกเหลือง เอาออกจากเตา
  4. ปล่อยให้ขนมเย็น แล้วจึงแกะออกจากพิมพ์วางบนตะแกง ปล่อยไว้ให้เย็น จึงเก็บใส่กล่องปิดฝา

ที่ใสของแหล่งข้อมูล : https://www.pstip.com/
                                    http://www.foodtravel.tv/recipe.aspx?viewid=3127

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น