วันพฤหัสบดีที่ 2 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2560

ข้าวเหนียวปิ้งไส้กล้วย

ข้าวเหนียวปิ้งไส้กล้วย


ส่วนผสม

1.ข้าวเหนียวแช่น้ำประมาณ 4 ชั่วโมงตวงแล้วได้ 4 ถ้วย
2.กะทิข้นปานกลาง 2 1/4 ถ้วย
3.เกลือป่น 1 ช้อนโต๊ะ
4.น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

1.กล้วยน้ำว้าห่ามปอกเปลือกผ่าเป็น 4 ชิ้น
2.ผสมข้าวเหนียว กะทิ เกลือป่น น้ำตาลทราย ใส่กระทะทอง กวนบนไฟอ่อนจนแห้ง
3.นำใบตองที่ตัดไว้มาพับเป็นกรวยแหลม ใส่ข้าวเหนียวลงไปเล็กน้อย ใส่กล้วย 1 ชิ้น ( หรือ เผือกกวนประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ ) ใส่ข้าวเหนียวทับลงบางๆ พับใบตองปิดกลัดด้วยไม้กลัด ปิ้งไฟอ่อนให้ข้าวเหนียวมีสีเหลือง รับประทานร้อน

วิธีเตรียมใบตอง
    ฉีกและเช็ดใบตองให้สะอาด เจียนให้เป็นวงกลมขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 7 นิ้ว ผึ่งไว้สัก       1 ชม. ก่อนนำไปห่อขนม

ที่มาของแหล่งข้อมูล : https://www.pstip.com/
                                    http://www.saraupdate.com/1926

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น